Các chuyên gia luật kỹ thuật số và những người khác lo ngại rằng chi phí thực hiện thông qua quy trình pháp lý của Quebec đe dọa đến khái niệm Internet hoàn toàn miễn phí và cởi mở trong tỉnh.

online-gambling (1)

Một điều khoản trong Dự luật 74 sẽ buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet từ chối người dân Quebec truy cập vào các trang web sòng bạc được chính phủ liên bang phê duyệt. Bộ trưởng tài chính Quebec tuyên bố rằng Dự luật 74 là cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của người dân Quebec vì các quy tắc roulette video có trách nhiệm tương tự được áp dụng bởi các trang web do chính phủ điều hành lại không được các trang web bị cấm áp dụng và chúng gây ra mối đe dọa cho người dân, theo Life in Qubec. .

Các nhà phê bình cho rằng luật kiểm duyệt internet, điều chưa từng có ở Canada, là một phương tiện để cơ quan quản lý cờ bạc thuộc sở hữu nhà nước của Quebec tránh các đối thủ cạnh tranh và có thể khiến các chính phủ khác trên toàn quốc quyết định chính xác những gì người dân có thể và không thể xem trực tuyến. Các chuyên gia luật cho rằng quyền tự do ngôn luận đã bị luật pháp vi phạm, mâu thuẫn với luật viễn thông và rất có thể sẽ bị các nhóm dân quyền và các công ty Internet thách thức trước tòa.

Chi phí 74 tuyên bố rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể không cấp quyền truy cập vào một trang web cờ bạc trực tuyến hoạt động không được cấp phép theo luật Quebec, chuyên gia luật trực tuyến nổi tiếng Michael Geist cho biết chính phủ Quebec có nhiều lựa chọn để ngăn chặn hoạt động trò chơi điện tử. Trong tỉnh.

Cả Geist và luật sư nhân quyền và hiến pháp Julius Grey có trụ sở tại Montréal đều nói rằng họ lo ngại rằng dự luật có thể dẫn đến việc chính phủ liên bang Quebec cấm truy cập vào các tài liệu trực tuyến khác, chẳng hạn như các trang Internet có chứa lời nói căm thù hoặc phá vỡ quy định của tỉnh. luật ngôn ngữ nghiêm ngặt. Geist cho biết ông chưa thấy bất cứ điều gì giống như luật pháp ở Canada, bao gồm cả việc hiện tại chỉ cấm nội dung khiêu dâm trẻ em.